image banner
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 5
  • Hôm nay: 130
  • Trong tuần: 602
  • Tất cả: 51,501
TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TRANG TRÍ MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC STEAM

TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC THÀNH CÔNG HỘI THI TRANG TRÍ MÔI TRƯỜNG GIÁO DỤC STEAM

          Giáo dục STEM (STEM education) là một cách tiếp cận liên ngành trong quá trình học, trong đó các khái niệm học thuật mang tính nguyên tắc được lồng ghép với các bài học trong thế giới thực, ở đó các bạn học sinh được áp dụng kiến thức và kỹ năng trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học vào trong các bối cảnh cụ thể, giúp kết nối giữa trường học, cộng đồng, nơi làm việc và các tổ chức toàn cầu, được truyền đạt đan xen và kết dính lẫn nhau cho trẻ trên cơ sở học thông qua thực hành và hướng đến giải quyết các vấn đề thực tiễn. Ngoài ra, giáo dục STEM còn chú trọng trang bị cho trẻ  những kỹ năng mềm cần thiết cho sự thành công trong công việc sau này như kỹ năng cộng tác, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo, tư duy phản biện.

Việc  tạo môi trường học tập và vui chơi thoải mái tự do là một trong những cách thức giáo dục phù hợp và hết sức cần thiết của Giáo dục STEAM.Đây là một hình thức giáo dục hoàn toàn mới đối với giáo viên nên để thiết kế lớp học, bố trí các  góc hoạt động sao cho  đúng màu sắc Steam là một khó khăn lớn đối với giáo viên đứng lớp, tất cả được bắt đầu từ con số không.

Bằng sự nỗ lực và cố gắng học hỏi từ các giáo viên được cử đi tập huấn Steam cũng như tham khảo của các  trường bạn, các cô giáo của trường mầm non Chiềng Lề đã bước đầu hiểu được bản chất của Steam từ đó định hình được mình phải làm gì để có được môi trường hoạt động  Steam cho trẻ ở lớp phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế của lớp mình.

          Hội thi Trang trí môi trường giáo dục STEAM do nhà trường tổ chức chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023 đã tạo cơ hội cho giáo viên mầm non Chiềng Lề thoả sức sáng tạo. Với sự nhiệt huyết, yêu nghề và khả năng sáng tạo của mình, các cô giáo trường Mầm non Chiềng Lề đã không ngừng tìm tòi học hỏi, sưu tầm, huy động phụ huynh ủng hộ các loại nguyên vật liệu để tạo ra nhiều đồ dùng đồ chơi, áp dụng các phương pháp giáo dục tiên tiến vào các góc cho trẻ vui chơi và hoạt động. Mỗi khối, mỗi lớp đều có những màu sắc riêng đặc trưng, đảm bảo một môi trường giáo dục mở cho các con. Các cô giáo còn thiết kế cá video để thuyết trình các ý tưởng và tuyên truyền rộng rãi với phụ huynh về giáo dục STEAM. Đây cũng là một điểm cộng cho những giáo viên mạnh dạn và tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số của nhà trường.

Hội thi có sự tham gia của 13/13 lớp trong trường. Kết quả: Ban tổ chức  đã chọn ra được 01 giải xuất sắc giành cho lớp Mấu giáo lớn A2; 02 giải Nhì: Lớp B2, C1; 04 giải Ba: A3, A4, B4, D1; và 03 giải khuyến khích.

anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


Tác giả: Nguyễn Thị Bích Thảo