image banner
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 6
  • Hôm nay: 144
  • Trong tuần: 616
  • Tất cả: 51,515
TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH CỦA BÉ NĂM 2023


TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ TỔ CHỨC NGÀY HỘI SÁCH CỦA BÉ NĂM 2023

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng: là chiếc chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người.

Ngày sách Việt Nam 21/4  với mục đích tôn vinh sách, giá trị của văn hóa đọc, đã khẳng định vị thế xã hội và tầm quan trọng của sách - một nét đẹp trong đời sống văn hóa, tinh thần, truyền thống văn hiến của dân tộc Việt Nam.

Là hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt nam 21/4 - ngày tôn vinh Sách và Văn hoá đọc, Trường mầm non Chiềng Lề tổ chức Ngày hội sách của bé vào chiều 20/4/2023 với mục đích:

- Giúp trẻ yêu thích đọc sách, giúp các bé tìm được niềm vui trong đọc sách mà hình thành thói quen đọc sách bổ ích để mở rộng kiến thức, nuôi dưỡng tâm hồn,rèn luyện năng lực ngôn ngữ, hình thành kĩ năng sống và chuẩn bị những hành trang tốt nhất cho tương lai của mình. Giúp bé hoàn thiện các kĩ năng: Xem, đọc và sắp xếp lại sách ngay ngắn đúng vị trí.

- Hoàn thiện khả năng tư duy độc lập khi bé tự quyết định xem và đọc những ấn phẩm sách mà bé yêu thích.

- Thông qua ngày Hội sách của bé sẽ giúp và khuyến khích trẻ biết: Yêu sách, quý sách, thích sách và ham mê đọc sách. Tiền đề quan trọng trong việc hình thành nên nhân cách và nền tảng văn hóa đọc ở trẻ sau này.

- Tạo sân chơi lành mạnh trẻ khuyến khích cha mẹ đọc sách cùng trẻ, tăng cường mối liên hệ giữa gia đình, nhà trường và cộng đồng ngày một khăng khít để cùng chung tay nuôi dưỡng những mầm non tương lai.

Hơn 400 học sinh và các bậc cha mẹ học sinh đã sôi nổi tham gia Ngày hội sách của bé với nhiều hoạt động thú vị: Bé có thể đọc sách, đổi sách, đổi quà, đồ chơi, vẽ tranh bằng màu sáp, màu in vân tay, tô màu tranh để mang về làm kỷ niệm hoặc tặng bố mẹ, người thân...

Ngày hội sách đã khép lại, song đã để lại trong tâm hồn các bé thơ trường mầm non Chiềng lề những cảm xúc khó quên, đánh thức niềm say mê đọc sách đang tiềm ẩn trong trái tim của các bé,  bước  đầu giúp các bé tự tin chinh phục ngọn núi tri thức và vươn tới những ước mơ trong sáng của chính mình.

Dưới đây là một số hình ảnh của Ngày hội sách năm 2023 của nhà trường.

anh tin bai
anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai


anh tin bai