image banner
Tin tức
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 90
  • Trong tuần: 562
  • Tất cả: 51,461
CÁN BỘ GIÁO VIÊN TRƯỜNG MẦM NON CHIỀNG LỀ THĂM QUAN MÔI TRƯỜNG VÀ HỌC TẬP KINH NGHIỆM VỀ THỰC HIỆN GIÁO DỤC STEAM TẠI TRƯỜNG MẦM NON TÔ HIỆU
 

          Phương pháp giáo dục STEAM hoàn toàn là một phương pháp mới đối với giáo viên nên để thiết kế lớp học, bố trí các góc hoạt động sao cho đúng màu sắc STEAM là một khó khăn đối với giáo viên đứng lớp. Trường mầm non Tô Hiệu là trường đầu tiên được Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La chọn là trường thí điểm thực hiện “Ứng dụng phương pháp dạy học STEAM đối với trẻ mầm non”.  Cán bộ giáo viên trong nhà trường đã có những kinh nghiệm trong giảng dạy cũng như trang trí tạo môi trường STEAM cho trẻ học tập và trải nghiệm.

            Ngày 25 tháng 10 năm 2023, đoàn cán bộ quản lý và giáo viên trường mầm non Chiềng Lề do cô Lò Thị Chiến – phó hiệu trưởng làm trưởng đoàn, đã đến tham quan, học tập tại Trường mầm non Tô Hiệu, cùng nhau trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm về thực hiện Giáo dục STEAM.

            Qua chuyến tham quan, đoàn đã rất phấn khởi vì có thêm được cơ hội học hỏi kinh nghiệm từ đơn vị bạn, học tập được rất nhiều kinh nghiệm trong việc xây dựng môi trường STEAM, sạch, đẹp, an toàn và thân thiện tạo hiệu ứng mạnh mẽ, tạo sự lan tỏa sâu rộng trong đội ngũ cán bộ quản lý cũng như giáo viên của trường, chia sẻ những khó khăn, tháo gỡ những vướng mắc, học hỏi kinh nghiệm làm việc, kinh nghiệm trang trí môi trường…

           Sau khi tham quan thực tế tại các lớp, đoàn đã có buổi gặp mặt thân mật các đồng chí trong BGH nhà trường, các đồng chí đã nhiệt tình, tích cực trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm hay tại đơn vị mình.

          Chuyến tham quan, học tập, lần này đã tạo điều kiện cho giáo viên tìm ra những hướng đi, những giải pháp tích cực tạo ra một môi trường học tập mới cho trẻ theo phương pháp STEAM, đồng thời hiểu được bản chất của STEAM từ đó định hình được mình phải làm gì để có được môi trường hoạt động theo phương pháp STEAM cho trẻ ở lớp phù hợp với điều kiện, hoàn cảnh thực tế của lớp mình.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan:

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai

 

anh tin bai